Cuộc sống Du Lịch

Lễ hội Hoa Đăng ở Nam California

Nam California là nơi tập trung ăn chơi không thiếu món gì, từ Âu sang Á, từ Tây sang Đông, ngay cả món “Lễ Hội Hoa Đăng” của xứ Thái Lan xa xôi cũng được “hội nhập” vào năm 2017. Không cần phải bay nửa vòng trái đất, chúng tôi vẫn được hưởng không khí kì diệu của lễ hội lồng đèn nước ở xứ cờ hoa vào mùa hè năm 2018 ở Inland Empire.

Khoảng 5 giờ chiều, sau khi ghé quán trà sữa Happy Lemon gần nhà, hốt chục cái bánh ngọt lận lưng, chúng tôi lái xe hơn một tiếng đồng hồ về hướng Đông quận Cam tới hạt Riverside. Chạy mải miết theo con đường đèo ngoằn ngoèo lên núi, khi mặt trời từ từ đi xuống, rải những tia nắng cuối cùng lên toàn quận Cam, chúng tôi háo hức tới gần bờ hồ trong núi.

Hồ Gregory nằm giữa một thị trấn nhỏ heo hút trên núi Crestline, gần khu trượt tuyết Big Bear. Những ngôi nhà ở đây nằm cheo leo bên vách núi, thường con đường lên garage nhà là những con dốc thẳng đứng, với vài chiếc xe đậu chơi vơi trước nhà! Men theo bờ hồ, chúng tôi ráng kiếm chỗ đậu xe mà mỏi cả mắt vẫn không thấy đâu vì cả ngàn người đã tới hội tụ trong cái thị trấn miền núi này.

Chạy xuống phía Nam của Hồ Gregory, chúng tôi cuối cùng cũng tìm được bãi giữ xe nhưng cách chỗ thả đèn cả cây số. Đứng chờ xe bus khoảng 20 phút, chúng tôi leo lên xe bus của trường tiểu học màu vàng to đùng, lạng lách giữa con đường núi chỉ vừa đủ một xe đi.

Đặt chân tới cổng vào, tụi tui lật đật rút điện thoại đưa cô soát vé coi mã số, rồi đưa túi cho người kiểm soát để chứng minh không có súng đạn chỗ đông người. Sau khi kiểm tra vé tụi tui, mấy cô vui vẻ cho tụi tui mỗi đứa một miếng giấy và đế đèn bằng gỗ, và một cái đèn điện nhỏ xíu như cây nến. Tui cứ nghĩ họ sẽ cho mình nến thiệt nhưng mừ nghĩ lại đèn điện có lý hơn và dễ tái sử dụng hơn. Đúng là sáng kiến!

Thả đèn hoa đăng
Thả đèn hoa đăng

Vì chỉ còn 5 phút là thả đèn, tụi tui mượn vội một cây bút và vẽ đại “con bò cười” và chữ Noob (dành cho Duy) và chạy tới gần bờ hồ chuẩn bị thả. Bà con ở đây cả tiếng đồng hồ nên ai cũng chuẩn bị cẩn thận, trang trí đèn rất sáng tạo, chứ không xấu xí như tụi tui! Không sao, tui sẽ quay và chụp hình của người ta, chứ quay của tui xấu hổ lắm, hehe!

Thả đèn hoa đăng

Trời chạng vạng, trong tiếng nhạc ầm ĩ, anh quản trị bắt loa kêu gọi mọi người cùng thả đèn. Tui bật máy chụp hình lên quay phim, trong lúc Duy thả đèn xuống hồ. Phải dùng ống kính dài 70-200mm mới có thể quay cận cảnh những ngọn đèn lung linh từ từ trôi về giữa hồ.

Thả đèn hoa đăng

Vừa quay phim, chúng tôi vừa tận hưởng buổi tối kì diệu với cả ngàn ngọn hoa đăng lững thững trôi trên mặt hồ. Một vài cặp đôi nắm tay, ôm nhau cùng nhìn về những lồng đèn với những lời chúc tụng, thề thốt hay đơn giản là hình “Người Dơi” hay con bò cười của tụi tui…

Gần một tiếng sau, trời tối hẳn, và lồng đèn đã trôi khá xa, còn tiếng nhạc thì từ từ hạ xuống. Mọi người bắt đầu khăn gói ra về, nên tụi tui cũng cất máy vào ba lô bắt xe bus lấy xe về, trong lòng vẫn còn vương vấn buổi tối kì diệu có một không hai này 🙂

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply

    error: Content is protected !!