Du Lịch

Thủ Đô Washington DC Mùa Hoa Anh Đào

Nhân dịp đại diện công ty đi dự hội thảo RWDevCon 2018 ở Virginia, tụi tui chạy ra thủ đô nước Mỹ Washington DC tham quan. May mắn thay, sau bao nhiêu ngày lạnh cóng làm hoa anh đào nở muộn, tất cả những cây anh đào nở rộ ngay vào ngày tui tới thăm thủ đô Washington DC!

Thủ đô Washington DC

Nằm ở bở Đông nước Mỹ, cách New York khoảng 4-5 tiếng chạy xe, thủ đô Washington DC nằm ở quận Columbia, ngay giữa biên giới bang Virginia và Maryland. Nơi đây tập trung đầu não nước Mỹ như Nhà Trắng nơi tổng thống sinh sống và làm việc, đồi Capitol nơi các nghị sĩ làm việc, Supreme Court (Tòa án tối cao), khu quân sự và những Bộ năng lượng, nông nghiệp, kinh tế, v.v

Bay từ sân bay LAX ở Los Angeles tới Washington DC khoảng 6 tiếng không dừng. Gần tới sân bay, máy bay lượn xung quanh bờ hồ chờ lệnh đáp. Xui thay ngày chúng tui tới gió mạnh kinh khủng, làm máy bay rung lắc, làm mọi người ai cũng lo lắng không biết có chuyện gì xảy ra không. Bước được xuống sân bay Ronald Reagan Washington National, chúng tui mới thở phào nhẹ nhõm vẫn còn sống!

Đài tưởng niệm Washington
Đài tưởng niệm Washington

Lễ hội hoa anh đào

Mỗi năm thủ đô Washington DC đều tổ chức lễ hội hoa anh đào với những màn ca hát dưới những cây hoa anh đào đung đưa trong gió. Năm nay, do thời tiết lạnh bất thường, họ tổ chức lễ hội hoa anh đào sớm hơn 2 tuần so với dự tính. Lúc nghe tin, tui lo sợ sẽ không kịp nhìn thấy hàng ngàn cây anh đào nở rộ nhưng may mắn thay, lúc chúng tui tới là đỉnh điểm của mùa hoa anh đào năm nay khi hơn 70% cây nở rộ.

Hoa đào nở rộ ở thủ đô Washington

Mỗi năm có hơn 1.5 triệu khách thập phương tới đây để tận mắt chứng kiến cảnh tượng hơn 3000 cây anh đào bung nở quanh hồ Tidal Basin và dọc theo các con đường ở thủ đô. Lễ hội hoa anh đào là dịp ăn mừng sự hòa quyện văn hóa Mỹ và Nhật, cũng như kết nối của cả hai nước, bắt đầu từ dịp thị trưởng Yukio Ozaki tặng những cây anh đào từ năm 1912.

Sáng sớm khi mặt trời còn chưa lên, chúng tui lái xe khoảng 30 phút từ Alexandria, Virginia, đến thủ đô với hi vọng chụp được những hình ảnh ban mai của những cành đào soi mình bên hồ Tidal Basin. Dù mới 6 giờ sáng, xe đã đậu đầy hai bên đường và không còn một chỗ để đậu xe gần hồ. Chúng tôi lái xe loanh quanh hồ gần 1 tiếng, tiếc nuối nhìn mặt trời từ từ lên, nhuộm vàng đài tưởng niệm Thomas Jefferson, một trong những cha đẻ của hiến pháp Mỹ.

Sau khi không còn một chỗ nào để đậu xe, chúng tui lái qua sân Golf Potomac cách đài tưởng niệm Thomas Jefferson khoảng 30 phút đi bộ và kiếm được rất nhiều chỗ đậu với cả trăm cây đào nhuộm hồng con đường dọc theo con sông. Nơi đây gần khu quân sự nên không thể đậu trước 8 giờ sáng nhưng vì lúc đó gần 8 giờ sáng, chúng tôi đậu luôn và đi tham quan hàng đào.

Hàng đào ở Potomac Park
Hàng đào ở Potomac Park

Sáng sớm nên ở đây rất vắng, chỉ có vài người tập thể dục chạy dưới những cành đào. Bước xuống xe, tui dạo bước trên bãi cỏ xanh, hít thở không khí trong lành buổi sớm và nhìn những cành đào mỏng manh đung đưa trong gió. Mùa xuân ở thủ đô lúc này vẫn còn lạnh lắm, nhiệt độ buổi sáng khoảng 0-10 độ C nên chúng tôi mặc đồ khá dày. Để quên găng tay ở khách sạn, tay tui bắt đâu tê cứng và mất cảm giác nhưng vẫn ráng bấm máy chụp hình.

Hàng đào ở Potomac Park
Hoa anh đào

Rời công viên Potomac, chúng tôi chạy đi tham quan những nơi khác ở thủ đô rồi buổi chiều quay lại hồ chụp hình. Đậu xe cách hồ gần 30 phút, chúng tôi đi bộ xuyên qua những tòa nhà thị chính, những khu nhà đắt tiền bên sông rồi đi xuống hồ. Lúc này đông nghịt người, ai cũng ráng đứng chụp hình mình với những nhành đào hồng quanh hồ. Riêng tui chỉ muốn kiếm một chỗ để chụp hình đài tường niệm Thomas Jefferson dưới nắng chiều.

Hàng đào quanh hồ gần Thomas Jefferson Memorial
Hàng đào quanh hồ gần Thomas Jefferson Memorial
Hoa anh đào

Sau khi kiếm được một chỗ ăn ý, chúng tôi cắm tripod, bỏ kính lọc chụp hình. Được vài phút thì một ông chụp hình khác đòi tui thay phiên chụp chỗ này. WTF! Cái hồ rộng mênh mông, chỗ nào cũng có nhành đào, nhưng ông nì chỉ muốn chỗ tui thôi! Đi khắp nước Mỹ chụp hình, tui chưa bao giờ gặp trường hợp như vậy nhưng tranh cãi không giúp được gì nên tui nhường ổng chỗ đang đứng, dù khá bực mình ông du khách vô duyên nì.

Mặt trời lặn quanh hồ

Mặt trời từ từ xuống sau đài tưởng niệm Thomas Jefferson, màu trời chuyển từ đỏ sang tím hồng. Chụp được vài pô, chúng tôi quyết định đi bộ về vì trời tối đi bộ sẽ không an toàn. Lúc này đã hơn 7 giờ tối, thủ đô gần như không còn xe cộ vì ai cũng đã về nhà sau khi làm việc, không ai ở lại trong thủ đô, trái ngược hoàn toàn với ban ngày, toàn kẹt xe và còi xe bấm in ỏi. Ngay cả chỗ đậu xe cũng đóng cửa, làm chúng tui phải liều mạng đi ngược đường xe lên để lấy xe vì không có thang máy hay cầu thang đi xuống. Nhảy được lên xe, chúng tôi mệt rã rời sau cả ngày cuốc bộ quanh thủ đô nhưng rất vui khi được tận mắt chứng kiến hoa đào rực rỡ khắp thủ đô, một cảnh tượng hiếm hoi cả năm mới có được vài ngày!

Hàng đào quanh hồ gần Thomas Jefferson Memorial
Hoa anh đào

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply

    error: Content is protected !!