Du Lịch

Thung Lũng Hoa Calla Lily

Một ngày nắng đẹp, chúng tôi rời San Jose về quận Cam, nhưng thay vì đi đường freeway I-5 ngắn hơn, chúng tui quyết định theo con đường dọc biển Pacific Coast Highway (Đường cao tốc duyên hải Thái Bình Dương). Con đường này đi qua những thành phố ven biển nên thơ, những bãi biển nguyên sơ tuyệt đẹp như Big Sur và trên hết là đi tới thung lũng hoa Calla Lily (tiếng Việt là hoa Chi Vân Môn) tràn ngập loài hoa này.

Sau khi chạy ngang qua con đường dài 17 dặm (17 Mile Drive) ở thành phố biển Montery Bay vào một ngày cuối tháng 12, chúng tôi chạy thêm 10 phút thì tới Công viên Garrapata State Park, trên đường Pacific Coast Highway.

Công viên thiên nhiên này khá dễ tìm thấy với bãi đậu xe bên đường. Tuy nhiên, chỗ đầy hoa dại Calla Lily thì hoàn toàn không thấy đâu!

Bãi biển trong xanh ở gần Monterey Bay

Đứng trên đồi cao nhìn xuống biển xanh thẳm, một bên núi xanh cao, và một bên biển dào dạt, bạn sẽ dễ dàng lạc trong khung cảnh nên thơ ở đây. Nơi đây cách những thành phố lớn vài tiếng chạy xe, nên gần như vắng lặng, chỉ có một vài người đi bộ dọc theo con đường mòn qua những bãi cỏ dại mọc trên đồi.

Từ trên đồi nhìn xuống biển

Chúng tôi lần tìm thung lũng đầy hoa bí ẩn theo lời giang hồ trên mạng đồn mà không biết chính xác nằm đâu. Vì là lần đầu tiên tới đây, chúng tôi đi miết theo con đường mòn về phía Bắc của công viên này.

Sau một hồi đi bộ, chúng tôi bắt đầu thấy một khe núi xanh rờn điểm vài bông trăng trắng. Chính là thung lũng hoa mà chúng tôi đang tìm kiếm!

Để xuống được nơi, đây, bạn phải tuột xuống dốc, rồi đi bộ qua những khe suối nhỏ chảy ra biển. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận không đụng vào những dây leo độc (Poison Ivy) ở đây có thể gây dị ứng. Vì là mùa đông khá lạnh, chúng tôi trang bị tận răng nên không đến nỗi bị trúng độc.

Tui đứng giữa rừng hoa Calla Lily

Đứng giữa vô vàng đóa hoa Calla Lily trắng tươi với nụ hoa vàng rực, tui cảm thấy người phấn chấn và thoải mái vì màu xanh của lá, không khí trong lành và gió biển mát rượi ở đây. 

Len lỏi giữa những bông hoa, chúng tôi cẩn thận không dẫm đạp lên hoa, để bảo vệ thiên nhiên quý giá, nhưng vẫn phải cẩn thận để không đạp trúng bùn dưới chân.

Vì lúc tui tới là giữa trưa, nắng khá gắt nên chụp hình lên không được đẹp như mong muốn. Tui cầm theo ống kính Canon 24-70mm với Polar filter để tăng màu sắc cho cỏ cây. Đứng dưới thung lũng chụp ra trời sẽ bị cháy màu trời do ở trong bóng râm ánh sáng yếu hơn nhiều, tui phải under-expose (chụp phơi sáng nhanh) 1 stop để lấy được chi tiết ở ngoài trời. Tui thà để under-expose rồi về kéo shadow (bóng râm) lên còn hơn bị cháy hình không kéo được.  

Bạt ngàn hoa Calla Lily dại

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply

    error: Content is protected !!