Xe đạp Google
Cuộc sống

Chuyện xe đạp Google

Nếu như được một lần lên trụ sở của Google ở Mountain View, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy nhân viên Google đạp những chiếc xe đủ thứ màu sắc xanh đỏ vàng từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. Việc lấy xe đạp rất dễ dàng, không cần phải khóa xe hay mở khóa gì hết. Nhân viên Google chỉ cần ra khỏi office, chụp đại chiếc xe nào đang đậu trước cửa và đạp tới office gần nhất thôi.

Lý do xe đạp được miễn phí và dễ dãi như vậy là vì trụ sở Google rất to lớn với mấy chục tòa nhà trải dài trên 290,000 m2. Bởi vậy, nếu có cuộc họp nào ở đầu này, mà cuộc họp tiếp theo ở tòa nhà khác mà không có xe đạp thì sẽ phải chạy bở cả hơi tai!

Ngày đầu tiên đạp xe

Tui rất phấn khích khi lần đầu tiên chạm tay vào chiếc xe đạp iconic của Google trong ngày đầu tiên đi làm. Tui quyết định đạp tới nhà hàng nổi tiếng của Google ở một building khác nên chụp một chiếc ngay trước cửa ra vào. Chiếc xe đạp nì có 1 cái giỏ nhỏ để đựng cặp và không có… thắng tay.

Tui nghĩ chạy lòng vòng chút thì đâu có sao nên đạp luôn. Đằng nào thì kinh nghiệm đạp xe ở Sài Gòn 7 năm trời trên chiếc xe cùi lở không lẽ không chịu nổi xe không thắng.

Alex và chiếc xe không thắng

Alex và chiếc xe không thắng

Đến gần một ngã tư đèn xanh đèn đỏ mà xuống dốc, tui mới biết mình tiêu rồi. Tui loay hoay cỡ nào cũng không thắng lại được, đạp ngược đạp xuôi nó cũng không dừng lại, trong khi xe hơi xe tải trước mặt đang chạy rần rần! Thế là tui bay ra, ngay trước lúc đâm vào cột đèn đỏ! Cũng may là tui không bị cán, nhưng xui thay cổ tay tui bị bong gân lúc ráng nhảy ra. Đúng là cái tuần đầu đi làm thiệt là xui xẻo.

Mất trộm

Vì là xe đạp miễn phí, nên ai cũng có thể lấy được, kể cả không phải nhân viên của Google! Theo như báo cáo của tờ The Wall Street Journal, Google có khoảng 1100 chiếc xe đạp, nhưng mỗi tuần Google mất khoảng 100-250 chiếc.

Nhiều người dân ở gần đó cho rằng Google đậu xe đạp trên đường công cộng, nên họ nghiễm nhiên có quyền xài! Như một nhân viên của công ty Oracle lâu lâu cũng xài ké vì ổng cho rằng xe đạp của Google là đồ chùa cho tất cả mọi người. Ngay cả ông thị trưởng của thành phố Mountain View cũng nhận rằng đã từng “mượn” xe đạp Google đi coi phim mà quên trả…

Vì Google để xe tùm lum, nên cảnh sát thường không giúp đỡ tìm lại xe đã mất. Để giúp tìm lại xe đạp bị mất, Google gắn thiết bị định vị (GPS) lên xe và phát hiện nhiều điều bất ngờ: nhiều chiếc xuất hiện ở tuốt bang Alaska lạnh giá. Một số nhân viên Google khẳng định đã nhìn thấy xe đạp đủ màu của Google trên xe buýt, dưới mương, trên bãi biển Santa Cruz cách đó 2 tiếng, ở nước Mexico cách Google 10 tiếng hoặc nhiều lúc ở trợ trời Trung Quốc!

Google chỉ muốn giúp nhân viên thuận tiện cho việc đi lại và giúp bảo vệ môi trường nhưng tiếc thay, nhiều người vô ý thức coi đồ người ta như đồ mình và cứ nghiễm nhiên “mượn” không thèm trả gây bao thiệt hại cho công ty. Chưa hết, nhiều nhân viên đạp xe tới họp hoặc ăn uống, sau đó đi ra thì xe đã không cánh mà bay và phải cuốc bộ về. Như vậy thì rất không hay; cho nên khi bạn không phải là nhân viên của Google và thấy xe đạp của Google, đừng ngứa tay ngứa chân đạp đi nha.

 

 

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply

    error: Content is protected !!