Du Lịch

Cắm trại ở công viên Quốc Gia Joshua Tree


Công viên quốc gia Joshua Tree cách quận Cam khoảng 2 tiếng lái xe về phía Đông nên thường rất đông đúc vào cuối tuần và ngày lễ. Đây là nơi tụi tui thường tới cắm trại vào cuối tuần để thoát khỏi cái náo nhiệt sầm uất của quận Cam.

Núi đá ở Joshua Tree

Núi đá ở khu cắm trại Sheep Pass ở Joshua Tree

Công viên này có tên là “Joshua Tree” vì ở đây có rất nhiều loại cây Joshua, giống cây có thân hình quằn quại chỉ có ở sa mạc California. Nhiều người so sánh cây Joshua với giống cây kì dị trong truyện DrSeuss!

Tại sao mọi người lại thích Joshua Tree đến điên cuồng mà rổng rắn xếp hàng tới nơi đây, đông tới nỗi bao nhiêu lần báo LA Times và những tờ báo địa phương phải đăng rằng công viên đã quá tải!

Lý do ngoài gần Los Angeles và quận Cam, Joshua Tree là nơi lý tưởng để leo núi với những tảng đá tảng khổng lồ sừng sững giữa sa mạc. Ngoài ra, nơi đây còn có những đường đi bộ để thăm quan những loại cây sa mạc như Yucca, Joshua Tree, cây xương rồng hình gấu.

Không những đẹp kì lạ vào buổi sáng, Joshua Tree còn nổi tiếng là nơi tối nhất gần Los Angeles nhất để ngắm sao. Bằng mắt thường, ta có thể thấy dải Ngân Hà vắt ngang bầu trời tối đen

Cắm trại dưới Dải Ngân Hà

Cắm trại dưới Dải Ngân Hà

Cắm trại ở Mỹ khá là dễ dàng, chỉ cần trả tiền đặt trại trước trên mạng, rồi tới nơi lấy chỗ cắm trại xuống. Đa số trại nào cũng có nhà vệ sinh sạch sẽ gần đó, và một số chỗ còn cung cấp nước sạch rửa tay cũng như nước tắm. Ở Joshua Tree chỉ có Black Rock campground là có nước xối và rửa tay thôi vì ở đây là sa mạc nên ít nước. Những campgrounds còn lại ở Joshua Tree chỉ có nhà xí không nước nên sau một ngày thì hôi kinh khủng!

Vì Joshua Tree là hoang mạc lộng gió, nên ở đây gió gào thét đến rợn người. Nhất là buổi tối có trăng, gió thổi muốn bay lều, nghe như tiếng chân người đi qua đi lại xung quanh lều (mặc dù mở ra không thấy ai). Tui rất là nhát và khó ngủ khi có tiếng động, nên nghe tiếng gió teo trằn trọc ngủ không nổi!

Dải ngân hà ở vòng cung White Tank

Dải ngân hà ở vòng cung White Tank

Dải ngân hà ở vòng cung White Tank

Dải ngân hà ở vòng cung White Tank

Típ

 • Luôn luôn mang nước khi đi tới đây vì ở đây rất nóng. Nhiều người bị mất nước ở đây và lạc giữa sa mạc rất nguy hiểm.
 • Coi chừng trời tối sớm trước khi ra khỏi khu đi bộ. Trước đây đã có nhiều người đi lạc vì trời tối quá nhanh và đi lòng vòng không thấy lối ra.
 • Mang theo đèn pin đề phòng trường hợp lạc
 • Ở đây không có phủ sóng
 • Không nên đến gần thú rừng và cho ăn, có thể bị bệnh dại.

You Might Also Like...

2 Comments

 • Reply
  Hongngoc
  December 31, 2017 at 3:11 am

  Co mau xanh o giua nhu dai lua vay la cai gi vay loc

  • Reply
   alexdo
   December 31, 2017 at 7:30 am

   Dạ đó là người cầm đèn chiếu lên dải Ngân Hà đó

Leave a Reply

error: Content is protected !!