Ẩm thực

Ăn sushi thoải mái cực ngon ở Sushi Damu

Điều tui khoái nhất khi sống ở quận Cam, California là đồ ăn cực kì đa dạng từ rất nhiều nước khác nhau. Chưa hết, đồ ăn ở quận Cam khá rẻ và rất ngon so với rất nhiều nơi khác ở nước Mỹ. Tui từng ở San Jose, San Francisco nhưng cuối tuần vẫn chạy xuống Nam Cali để được ăn đồ ngon mà rẻ, đặc biệt là sushi!

Có rất nhiều quán sushi ngon nhưng đặc biệt là ở thành phố Tustin, nơi có đông người Nhật sinh sống. Ở khu vực downtown có rất nhiều quán sushi và quán mì Nhật trang trí như ở Nhật vậy. Một trong những nơi tui ưa thích là Sushi Damu, nơi cho ăn sushi thoải mái với giá $22/người buổi trưa và $25/người buổi tối!

Khi vào ăn, nhà hàng cho mình gọi 3 lần thôi nhưng mỗi lần bao nhiêu rolls cũng được. Thường thì tụi tui ham ăn, vào ăn 1 lần là bò lăn bò càng ra rồi 🙂

Mặc dù muốn gọi bao nhiêu thì gọi, nhưng không nên gọi quá nhiều mà ăn không hết vì nhà hàng sẽ phạt tiền mỗi phần ăn không hết, cho nên đừng tham rồi thâm 😛

Sushi thường phải ăn cá “sống” mới ngon. Sống ở đây không có nghĩa là cá vừa bắt lên là thịt liền vì như vậy sẽ bị sán lên não mất (Google thử ông Tàu ăn sushi sống bị sán sẽ hết dám ăn sushi). Thường cá “sống” đã được xử lý cho sạch vi sinh rồi mới được ăn (Grade A), cho nên đừng ham hố ra Costco mua cá hồi sống về làm sushi vì đa phần cá sống không phải Grade A để ăn sushi.

Bởi vì sushi là cá “sống”, phải “tươi” thì ăn mới không thấy ghê. Chỗ này không những rất tươi mà còn rất sáng tạo với hơn 30 loại rolls khác nhau, từ sống tới nướng. Bảo đảm không thấy ngán đâu!

You Might Also Like...

No Comments

    Leave a Reply

    error: Content is protected !!